Cách tạo một trang Blog Wordpress miễn phí

Xin chào các bạn, chắc có lẽ Wordpress không còn xa lạ gì với những bạn đang tìm hiểu thiết kế Blog cá nhân, tin tức. Wordpress cũng là mã nguồn thiết kế Blog rất tốt bên cạnh Blogger của Google. Nếu bạn đang cần và tìm hiểu thiết kế một Blog Wordpress miễn thì ở bài này mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách để tạo một Blog miễn phí bằng Wordpress.

Các Bước Thực Hiện

Bước 1: Các bạn truy cập trang chủ Wordpress.com sau đó kéo xuống cuối trang và chuyển ngôn ngữ thành English để dễ dàng sử dụng hơn.
Bước 2: Các bạn Click vào Get Started.
Bước 3: Các bạn điền đầu đủ thông tin rồi bấm Tiếp tục
- Dòng 1: Điền tên Blog bạn muốn đặt.
- Dòng 2: Điền thông tin Blog của bạn.
- Dòng 3: Click vài chuyên mục bạn muốn phát triển cho Blog.
- Dòng 4: Các bạn chọn theo thứ tự 1-2-3-4-5, 1 là dành cho người mới bắt đầu học hỏi cho đến 5 là cho người đã biết và dùng thạo rồi.
Bước 4: Điền địa chỉ Blog bạn muốn tạo vào ô tìm kiếm nếu như bạn có kinh phí thì có thể chọn tên miền trả phí. Nhưng ở vài viết này mình hướng dẫn các bạn cách tạo Blog Wordpress miễn phí lên mình chọn cái đầu tiên có đuôi .wordpress.com miễn phí nhé.
Bước 5: Chọn Star with free.
Bước 6: Điền Email, tên đăng nhập và mật khẩu của bạn vào và bấm Tiếp tục.
Bấm vào View My Site để xem Blog vừa tạo.
Lúc này bạn sẽ thấy được thành quả của mình. Để truy cập vào trang Admin Dashboard bạn cần thêm /wp-admin ở sau tên miền của các bạn. VD: https://canmailoanblog.wordpress.com/wp-admin

Lời Kết

Vừa rồi là mình đã hướng dẫn các bạn các bước để tạo Blog Wordpress miễn phí với wordpress.com, đây là mã nguồn tạo blog rất chất lượng, nếu biết tận dụng sẽ hiệu quả cực cao không kém gì các mã nguồn thiết kế web có phí khác.
BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN